Chương Tŕnh Xây Nhà T́nh Thương Nazareth Hiện Diện Trên Phần Đất Nghèo Phan Thiết.

Xây nhà tinh thương cho người nghèo là giấc mơ của chương trinh.  Cơ may duyên phận đă tới khi chúng tôi được chính cha Giám Đốc Caritas Phan-Thiết Phero Nguyễn Đ́nh Sáng t́m đến, và chúng tôi nhận lời ngay.  Kết quả ban đầu chương tŕnh đă giúp qua Caritas Phan Thiết xây dựng được 5 căn nhà và qua cha phó Giám Đốc Giuse Nguyễn Hữu An được 3 căn.  Xin mời quí vị vào website: http://cannhanazareth.net tại mục: “h́nh ảnh 70 căn nhà Nazareth năm 2013”, sẽ thấy được kết quả nơi đợt 10: Cha Giám Đốc Phero Nguyễn Đ́nh Sáng và đợt 11 dành cho cha Giuse Nguyễn Hữu An.

Sang năm 2014, chương tŕnh xây nhà t́nh thương Nazareth c̣n mong muốn tiếp tục giúp phần đất nghèo Phan-Thiết qua Caritas, Quí Cha và Quí Sơ, trực tiếp giúp đỡ xây dựng căn nhà t́nh thương tuy thô sơ, nhưng đầy t́nh Chúa lẫn t́nh người, v́ một căn nhà được mọc lên do ơn Chúa và do muôn người trong nước và hải ngoại đóng góp.   Chương tŕnh xây nhà t́nh thương Nazareth chỉ cố gắng bé nhỏ dám đi mua lại “Khách Sạn Ngàn Sao” từ phần đất nghèo Phan-Thiết về, để bán đấu giá cho Thiên Chúa và Dân Thánh của Ngài.  Do đó, thay mặt cho chương tŕnh, con xin cám ơn quí cha, quí sơ, quí vị ân nhân xa gần trong nước và hải ngoại, đă cùng với chương tŕnh, đem lại chút niềm an ủi nào đó (gọi là có) đến cho người nghèo.

Giờ đây, xin mượn bài của Hồng Hương, đăng trên Vietcatholic ngày 3 tháng 1 năm 2014, thân gửi đến quí vị ân nhâ xa gần của chương tŕnh xây nhà t́nh thương Nazareth được hay rơ.

Caritas Phan Thiết trao 10 ngôi Nhà T́nh Thương cho các gia đ́nh nghèo
Hồng Hương1/3/2014

Mừng Giáng Sinh và Năm Mới 2014, trong tháng 12/2013, Caritas Phan Thiết đă trao 10 nhà t́nh thương cho các gia đ́nh nghèo tại các xă: Hàm Thắng, Sùng Nhơn, Đakai và Suối Sâu. Niềm vui rạng ngời trên mặt của người già, trẻ nhỏ trong các gia đ́nh. Ước mơ của họ có được một mái nhà đúng nghĩa sao nhiều năm nay đă thành hiện thực.

Để có được món quà Giáng Sinh và mừng Năm Mới 2014 thật ư nghĩa cho các gia đ́nh, Caritas Phan Thiết đă khuyến khích thành viên Caritas tại các giáo xứ địa phương là kim Ngọc, Đakai, Anphong và Sùng Nhơn kết hợp với anh em gia trưởng tích cực góp công sức vào việc xây nhà cho người nghèo. Các khâu làm nhà từ đắp nền, lợp mái cho tới xây tường. v.v. đều có sự góp tay của mọi người xung quanh.

Cha Phêrô Nguyễn Đ́nh Sáng - giám đốc Caritas Phan Thiết và cha Phó giám đốc Giuse Nguyễn Hữu An đă lần lượt đến bàn giao và tặng quà mừng nhà mới cho 10 gia đ́nh. Ngày được bàn giao nhà, bàn tay chai sần v́ lao động của ông Lê Minh Thuận – xă Sùng Nhơn cứ liên tục đưa lên quệt nước mắt trên gương mặt sạm đen, ông Thuận nói: “Hơn 50 tuổi đời, đây là lần đầu tiên tôi có được một ngôi nhà đúng nghĩa là nhà. Thiệt, cả nhà tôi không dám tin một ngày có được ngôi nhà khang trang như hôm nay để cho con cháu có chỗ ngủ yên không c̣n lo mưa lo nắng. Thay mặt gia đ́nh xin được cám ơn mọi người quan tâm giúp đỡ dù tôi không có đạo”.

Cha Sáng cho biết, để có được những ngôi nhà đem lại sự ấm áp cho người nghèo trong Mùa Giáng Sinh này, cùng với nỗ lực của Caritas Phan Thiết c̣n có sự động viên và hỗ trợ tận t́nh của quư ân nhân, đặc biệt là cha Đaminh Bùi Quyền (Canada). “Chúng tôi vẫn đang cố gắng tiếp tục t́m nguồn hỗ trợ cho các gia đ́nh nghèo có được ngôi nhà che mưa che nắng. Caritas Phan Thiết rất mong nhận được sự quảng đại đóng góp của cộng đồng bởi từng viên gạch nhỏ của quư vị sẽ làm nên một mái ấm cho người nghèo”, cha Sáng bộc bạch.